Tata Motors Limited là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ, và là thành viên của Tata Group. Sản phẩm của công ty bao gồm Ô tô con (passenger cars), xe tải (truck), xe vans, xe coaches, xe buýt, máy xây dựng và các loại xe quân sự.

 

  Tata Motors là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ, có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ, là thành viên của Tata group. Sản phẩm của Tata Motors bao gồm ô tô du lịch, xe tải, xe vans, xe coaches, xe buýt, máy xây dựng và các loại máy quân sự.

  Tata Motors có nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Jamshedpur, Pantnagar, Lucknow, Sanand, Dharwad, và Pune  ở Ấn Độ, cũng như ở Argentina, Nam Phi, Anh và Thái Lan. Họ cũng có các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Pune, Jamshedpur, Lucknow, và Dharwad, Ấn Độ và ở Hàn Quốc, Anh và Tây Ban Nha.

  Các công ty con chính mà Tata Motors đã mua lại bao gồm công ty sản xuất xe sang trọng Jaguar Land Rover  vào năm 2008 (sản xuất các mẫu xe Jaguar và Land Rover) và nhà sản xuất xe thương mại của Hàn Quốc Tata Daewoo vào năm 2004.

xe tata

  Năm 2005, Tata Motors đã mua lại 21%  cổ phần kiểm soát của hãng sản xuất xe buýt và xe coach  của Tây Ban Nha Hispano Carrocera. Tata Motors tiếp tục mở rộng thị trường thông qua việc giới thiệu các sản phẩm mới như xe buýt (Starbus và Globus, cùng phát triển với công ty con Hispano Carrocera) và xe tải (Novus, cùng phát triển với công ty con Tata Daewoo).

tata deawwo

  Tata Motors có một nhà máy sản xuất, lắp ráp xe bus liên doanh với Marcopolo S.A. (Tata Marcopolo), một liên doanh lắp ráp máy xây dựng với Hitachi (Tata Hitachi Construction Machinery), và một liên doanh với Fiat Chrysler  sản xuất các linh kiện ô tô và các dòng xe đồng thương hiệu giữa Fiat Chrysler và Tata.

  Với hơn 9 triệu xe Tata đã bán tại Ấn Độ, Tata Motors đã dẫn đầu thị trường trong nước đối với dòng xe thương mại và nằm trong Top đầu đối với dòng xe chở khách. Ô tô con, xe buýt và xe tải Tata đang được tiêu thụ tại nhiều quốc gia ở châu Âu, châu Phi, Trung Đông, Nam Á, Đông Nam Á, Nam Mỹ, Úc, SNG và Liên bang Nga.

tata

 Tháng 8/2015 ông Bùi Văn Hữu (chủ tịch công ty cổ phần TMT) thay mặt TMT Motors chính thức ký kết các hiệp định phân phối, cung cấp và chuyển giao công nghệ, dây chuyền sản xuất với Công ty TNHH Tata Motors của Ấn Độ sau hơn 10 năm đàm phán giữa hai bên. Trong giai đoạn đầu TMT sẽ hợp tác với Tata thay mặt Tata Motors phân phối các dòng xe thương mại (xe tải nhỏ và xe buýt).

>>> Xem thêm: Bảng giá xe tải tata

 

Các tin khác
» Kinh Nghiệm Mua Xe Tải TaTa Lần Đầu
» Giá Xe Tải Howo TMT Sinotruk
» Xe Ben TMT | Xe Ben Bán Tốt 2018
» Xe Ben TMT Cầu nhanh và Cầu Chậm
» Khai Trương TATA 3S

Gọi điện Gửi tin nhắn