Xe ben TMT 6t5 hiện tại có 2 loại cầu là cầu nhanh và cầu chậm. Tuy nhiên nhiều khác hàng khi xem xe còn chưa tìm hiểu kỹ về vấn đề nên sử dụng cầu nhanh hay cầu chậm để phù hợp với nhu cầu và tuyến đường di chuyển của xe.

So sánh xe ben sử dụng cầu nhanh và sử dụng cầu chậm

  Xe ben TMT hiện nay có 2 phiên bản với 2 loại cầu khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn đa số khách hàng khi tìm hiểu về xe ben TMT hiện tại chỉ tìm hiểu về những thông số kỹ thuật như: Kích thước, cỡ lốp, động cơ, hệ thống ben, tải trọng cho phép chở,… Một yếu tố cực kỳ quan trọng về xe ben là xe ben được trang bị cầu nhanh hay cầu chậm.

 Sau đây là một số ưu nhược điểm của cầu nhanh và cầu chậm mà khách hàng nên biết khi có nhu cầu mua một chiếc xe tải ben. Hiện tại xe ben TMT 6t5 có trang bị 2 hệ thống cầu song song nhau tùy vào nhu cầu của khách hàng mà nhà máy TMT sẽ trang bị cầu nhanh và cầu chậm cho khách hàng.

  Ưu nhược điểm của cầu nhanh và cầu chậm

Nếu sử dụng cùng một mức ga và ở một vòng tua máy như nhau thì chúng ta có thể thấy ưu nhược điểm của xe được trang bị cầu nhanh và cầu chậm như sau:

Xe ben TMT cầu nhanh

  • Ưu điểm:

+ Có tốc độ di chuyển nhanh

  • Nhược Điểm:

+ Sức kéo yếu

Xe ben TMT cầu chậm

  • Ưu điểm

+ Có lực kéo khỏe

  • Nhược điểm

+ Tốc độ di chuyển thấp

xe-ben-tmt

 Như vậy, để chọn cho mình một chiếc xe ben TMT được trang bị hệ thống cầu nào là tốt nhất thì chúng ta phải biết được chiếc xe ben chúng ta mua về sẽ hoạt động ở những con đường nào, đường ở đấy tốt hay xấu, tốc độ di chuyển thường xuyên là bao nhiêu, từ đó chúng ta mới đưa ra quyết định nên chọn cầu nào cho phù hợp với nhu cầu kinh tế của chúng ta.

 Nếu xe của bạn chạy trên những cung đường xấu, gồ ghề thì nên chọn cầu chậm cho phù hợp với cung đường và đỡ phải hại động cơ.

 Nếu xe bạn chạy trên những đường tốt thì nên chọn cầu nhanh để có tốc độ di chuyển nhanh và tiết kiệm nhiên liệu.

Các tin khác
» Kinh Nghiệm Mua Xe Tải TaTa Lần Đầu
» Giá Xe Tải Howo TMT Sinotruk
» Xe Ben TMT | Xe Ben Bán Tốt 2018
» Xe Ben TMT Cầu nhanh và Cầu Chậm
» Khai Trương TATA 3S

Gọi điện Gửi tin nhắn